เค้กส้ม(สูตรคุณอาร์ต)
   ชิฟฟ่อนส้ม

ส่วนผสม

* แป้งเค้ก 1 1/3 ถ้วย
* ผงฟู 1 1/2 ชช
* นมผง 1 1/2 ชต
* น้ำตาลทราย (1) 1/2 ถ้วย
* เกลือ 1/2 ชช
* น้ำมันพืช 1/3 ถ้วย
* ไข่แดง 4 ฟอง
* น้ำส้ม 90 กรัม หรือ 1/3 ถ้วย + 2 ชต
* ไข่ขาว 4 ฟอง
* ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ชช
* น้ำตาลทราย (2) 1/2 ถ้วย

วิธีทำ

1. ร่อนแป้งผงฟู นมผง น้ำตาลทราย (1) และเกลือ ลงในอ่างผสมเติมน้ำมัน ไข่แดง น้ำส้ม ลงในแป้งใช้ตะกร้อมือคนให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน

2. ตีไข่ขาวและครีมออฟทาร์ทาร์ โดยใช้หัวตะกร้อ ตีด้วยความเร็วสูงจนตั้งยอดออ่นแล้วเติมน้ำตาลทราย (2) ตีต่อจนไข่ขาวตั้งยอดแข็ง

3. เทส่วนผสมของไข่แดงลงในไข่ขาวคนตะล่อมให้เข้ากัน เทลงพิมพ์ ใช้ไฟ 350 F หรือ 180 C ใช้เวลาประมาณ 40-45 นาที หรือจนกระทั่งสุก จึงคว้ำลงบนตะแกรง เมื่อเย็นเอาออกจากพิมพ์

****ทำส่วนผสมไข่แดงแล้ว เปิดเตารอได้ค่ะ
****เวลานำขนมที่สุกแล้วออกจากเตา โยนพิมพ์กระแทกบนโต๊แรงนิดนึงเพื่อไล่อากาศกอ่น เขาว่ามาอย่างนั้นนะคะ

ขอบคุณสูตรจาก คุณอาร์ต ค่ะ

ติดต่อ : น้ำผึ้ง [ 15 ก.ค. 48 11:41 >

โดย: น้ำผึ้ง [2 มิ.ย. 49 21:09] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1763 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:04] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน