kompisarna  >>  อาหารฝรั่ง


(91) Chicken Potpie (แบบง่ายๆ )ไก่ราดซอส
    รายละเอียด :


    Butter Milk Biscuit จำนวนตามต้องการค่ะ
    Cream of Chicken 1 กระป๋อง
    เนื้อไก่ส่วนอก
    ผักที่ใส่ แครอทและบ๊อกโคลี่ หั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ

    วิธีทำ
    1. อบบิสกิต(บิสกิตหนึ่งอันต่อหนึ่งจาน) ในระหว่างที่เราอบบิสกิตนั้น เราก็มาทำซอสราดกัน
    2. หั่นเนื้อไก่เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 2x2 เซ็นติเมตร(กะเอาคร่าวๆ ก็ได้ค่ะ)
    3. ต้มบ๊อกโคลี่กับแครอทพอสุก ใส่ถ้วยพักไว้ก่อน
    4. ตั้งกะทะผัดไก่กับเนยให้สุก ใส่ Cream of Chicken ลงไป(ถ้าทำน้อยก็ใส่แค่ครึ่งกระป๋องก็พอค่ะ เวลาแพททำก็กะๆ เอาไม่มีสูตรตายตัวค่ะ) เติมน้ำนิดหน่อยเพื่อไม่ให้ข้นเกินไป กะให้มีลักษณะข้นเหมือนครีมแต่ไม่ใสเหมือนน้ำ จากนั้นก็ใส่แครอทกับบ๊อกโคลี่ลงไปคนให้เข้ากัน ชิมรสชาติ ถ้าไม่เค็มก็เติมเกลือได้ค่ะ จากนั้นก็ตักราดบนบิสกิต ทานตอนร้อนๆ อร่อยดีค่ะ เด็กๆ ชอบมาก ถ้าสงสัยอะไรก็ถามมาได้เลยนะคะ ยินดีตอบเสมอค่ะไม่ต้องเกรงใจ

    http://chompoo-kitchen.pantown.com/
    ติดต่อ : คุณแพท [ 9 มี.ค. 49 11:43 ]
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน