kompisarna  >>  ขนมหวาน


(60) ถั่วพิแคนเคลือบน้ำตาล
    รายละเอียด :

    http://www.pantown.com/board.php?id=5495&name=board18&topic=359&action=view

    ชวนทำขนมเป็นของขวัญให้กับเพื่อนหรือคนที่รัก
    ใกล้วัน Christmas และปีใหม่เข้ามาทุกทีแล้ว เรามาทำขนมไว้แจกเพื่อนสนิทหรือคนรู้จักกันดีมั๊ยคะ ทั้งสองอย่างนี้แพททำมาหลายครั้งแล้วค่ะ แต่ครั้งแรกและครั้งที่ประทับใจที่สุดคงเป็นครั้งที่ทำให้พี่สาวที่ป่วยเป็นมะเร็งได้กิน ซึ่ง ณ ตอนนั้นพวกเราทุกคนเศร้ามาก เพราะหมอบอกว่าเขามีเวลาที่จะอยู่กับเราเพียง 2-3 อาทิตย์เท่านั้น แพทดีใจที่เขาบอกว่าขนมอร่อย เขาถามแพทว่าได้สูตรนี้ไปจากเขาใช่มั๊ย...แพทบอกว่าไม่ใช่หรอก เป็นสูตรของ Paula's Deen เขาบอกว่าสูตรที่เขาเคยทำนั้นอร่อยแบบนี้แหละ ไม่ได้กินนานแล้ว ซื้อเขากินก็ไม่อร่อย....พอถึงตอนนี้ แพททำขนมนี้ทีไรก็จะคิดถึงพี่สาวคนนี้ทุกที....

    ***อารัมภบทมาเยอะแล้ว มาดูรูปกันดีกว่าค่ะ***


    มาเริ่มที่"ถั่วพิแคนเคลือบน้ำตาล" ก่อนดีกว่า(ถั่วนี้บางคนก็ออกเสียงเป็นพิคอน พิคาน หรือพิแคนค่ะ เชิญเรียกได้ตามสบาย)

    เครื่องปรุง
    ถั่วพิแคน (Pecans) 2 ถ้วย
    น้ำตาลทรายแดง(Brown Sugar) 1/2 ถ้วย(ใช้มือกดให้แน่น)
    Heavy Cream 4 ช้อนโต๊ะ

    วิธีทำ
    ผสมถั่ว น้ำตาลทรายแดง และ Heavy Cream ลงในถ้วยผสม ใช้พายหรือช้อนคนให้เข้ากัน เทลงในถาดที่ทาด้วยเนยหรือใช้ Cooking Spray เกลี่ยถั่วให้ทั่วๆ ถาด อบด้วยไฟ 350 F ประมาณ 15 นาที หรือจนน้ำตาลเริ่มตกผลึก เอาออกจากเตาอบ ทิ้งไว้ให้เย็น เก็บไว้ในขวดโหลจะได้กรอบอร่อย

    **** แพทจะเปิดเตาอบแล้วใช้พายคนถั่วให้ทั่วๆ ทุกๆ 3 นาที ต้องคอยระวังค่ะ เดี๋ยวไหม้****


    ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน


    เทใส่ถาดที่ถาด


    อบเสร็จแล้วหน้าตาจะเป็นแบบนี้ค่ะ


    พอเย็นก็เก็บไว้ในขวดโหล ปิดฝาให้สนิท(ขวดนี้มีคนจองแล้วค่ะ)

    http://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
    ติดต่อ : คุณ แพท [ 20 ธ.ค. 48 15:12 ]
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน